PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẨM GIÀNG
Video hướng dẫn Đăng nhập

Tác giả: Kim Anh, Mai Thùy

Bạn đọc thân mến!

Tuổi học trò gắn liền với bao mùa nắng, để lại trong trái tim mỗi người những khoảng trời riêng, ấm áp, yên bình. Trong tâm hồn mộng mơ, trong kí ức tươi đẹp của một thời áo trắng luôn có một khoảng trời nhỏ với nắng, với gió, Với những yêu thương đong đầy.
     Tháng chín, tiếng trống tựu trường vang lên giòn giã, thúc dục những bước chân vội vàng. Nắng thu tinh nghịch, tung tăng khắp sân trường. Nắng chào đón, vỗ về những tâm hồn nôn nao, bỡ ngỡ, hồi hộp. Nắng dìu dắt những bước chân ngập ngừng của những cô cậu học trò còn lạ lẫm nơi ngôi trường mới. Nắng ghé cửa sổ nghe thầy giảng bài. Nắng vào lớp học bài cùng ta. Đôi khi nắng là niềm vui nho nhỏ của những cô cậu học trò mơ mộng, lơ đãng nhìn ra góc sân. Bắt gặp nắng đang vui đùa. Bật cười, hồn nhiên, trong trẻo. Nắng đá bóng cùng các bạn nam. Nắng đá cầu cùng các bạn nữ. Những tiếng cười giòn tan hòa cùng sắc nắng. Lòng buồn vô cớ, chỉ cần thấy sắc vàng của nắng, môi bạn bỗng nở nụ cười. Kỉ niệm sân trường thoảng mùi hoa sữa thơm nồng trong nắng thu dịu nhẹ.

Để cùng hòa nhịp với những cảm xúc rộn ràng mùa  nắng  khai trường, thư viện trường THCS Phương Hưng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “ Nắng sân trường”- tác giả Kim Anh, Mai Thùy, do Nxb Văn hóa thông tin ấn hành năm 2006.

Cuốn sách là tập hợp những bài văn ngắn trên nhiều trang Web, phần nhiều đều không có tên tác giả cụ thể mà chỉ có những cái nick, những cái tên tự đặt vô hình nào đó, chỉ là để lưu lại những bài học, nuôi dưỡng tình cảm bản thân. Những bài văn ấy đã được hai tác giả Kim Anh và Mai Thùy tuyển chọn, biên dịch và biên soạn lại với mong muốn sẽ thúc giục và làm thức dậy cái tôi yêu người, yêu cuộc sống trong mỗi con người ; khi mà giữa cơn lốc của xã hội phát triển với bao bộn bề, dường như cảm xúc sâu lắng của con người ngày một bị xao nhãng, không dễ dàng bay bổng hay chia sẻ, cảm thông với người khác.

Bạn đọc sẽ được trải nghiệm lại những khoảng dừng rất gần gũi, đời thường nhưng cũng thật ý nghĩa với “ Nắng sân trường”, “Áo chữ ký”, “ Buổi đến lớp đầu tiên”, hay “ Bệnh nghễnh ngãng của học trò”,…

Hi vọng rằng, cuốn sách nhỏ “ Nắng sân trường” sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Quý thầy cô và các em có thể tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường theo số ĐKCB: STN-00156.

Trân trọng cảm ơn!

Thạch Lỗi, ngày 28 tháng 8 năm 2020